Đất nền TP Hồ Chí Minh sẽ tăng một cách vững chắc

Đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM có giá đất nền theo công bố tăng liên tục, những nơi giá đất đã tăng gấp 2 – 3 lần. Liệu có phải thị trường đất nền Sài Gòn đang ‘sốt’ trở lại?

Đất nền (ảnh minh họa)

Một số khu vực của quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi phường Bình Trưng nhiều người giật mình trước các thông tin giá đất giao dịch ở đây. Là địa bàn cách trung tâm thành phố cả chục km, nhưng giá rao bán đất cao không kém nhiều tuyến đường thuộc một số quận trung tâm thành phố.

Khoảng 4-6 tháng trở về trước đất nền trên đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) được rao bán với giá từ 40 – 60 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay lên tới 80 – 90 triệu đồng/m2. Cách tuyến đường này chừng 2km là đường Đặng Như Mai, con đường có vị trí xa và hẹp hơn nhưng giá cũng ngót 70 triệu đồng/m2. Đường Lê Hiến Mai đất đang được giao dịch với giá lên tới gần 100 triệu đồng/m2. Giá đất tại các tuyến đường nội bộ thuộc các dự án khu dân cư khu vực này đa phần cũng đã vượt ngưỡng 30 triệu/m2.

Phường Bình Trưng Tây giá đất thậm chí còn tăng cao hơn. Một môi giới tên Lợi khi dẫn chúng tôi đi xem các nền đất có diện tích 5x18m, 8x20m tại một số tuyến đường cho biết, các nền hiện nay đều đã tăng giá từ 30 – 80% so với thời điểm 6 tháng trước. Giá đất gần khu vực bán đảo Kim Cương tăng mạnh nhất, đã lên đến 100 – 110 triệu đồng/m2.

Tương tự